Vành Đai 5 Hà Nội – Tiền đề cho sức phát triển kinh tế tại Phổ Yên Thái Nguyên

 Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu đi kiểm tra thực tế ngoài thực địa.
Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu đi kiểm tra thực tế ngoài thực địa.

♦ Vừa qua, tại Nhà máy Z131 (Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc phòng), đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp thống nhất phương án triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội (đoạn tuyến đi trùng đại lộ Đông – Tây khu Tổ hợp Yên Bình và cầu vượt sông Cầu).

Tuyến đường vành đai V được Chính phủ phê duyệt quy hoạch có tổng chiều dài là 331,5km, đi qua 8 tỉnh, thành phố, trong đó qua địa phận tỉnh Thái Nguyên là 28,9km với 8 điểm khống chế. Trong quá trình triển khai thực hiện  đường vành đai V (đoạn tuyến đi trùng đại lộ Đông – Tây khu Tổ hợp Yên Bình và cầu vượt sông Cầu) có một đoạn tuyến đi tiếp giáp tường rào Nhà máy Z131 với chiều dài khoảng 850m. Để đảm bảo kế hoạch triển khai dự án trong năm 2017, không phá vỡ quy hoạch đang xây dựng của thị xã Phổ Yên và của tỉnh, đồng thời kết hợp hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội với bảo đảm an ninh quốc phòng, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ Quốc phòng đề nghị thống nhất phương án đường Vành đai V – Vùng Thủ đô Hà Nội, cũng như thực hiện các giải pháp kỹ thuật phù hợp để đảm bảo an toàn tại Nhà máy Z131.
♦  Tại cuộc họp, đại diện các ban, ngành của tỉnh, đại diện Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc phòng,

♦  Nhà máy Z131 và thị xã Phổ Yên đã cùng thảo luận, thống nhất các giải pháp đảm bảo an toàn cho Nhà máy Z131 và tuyến đường vành đai V.

♦  Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Thái Nguyên tuân thủ hướng tuyến đường vành đai V, đoạn qua Nhà máy Z131 theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đề nghị Bộ Quốc phòng có phương án kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho đường vành đai V.

♦ Đồng chí cũng chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với thị xã Phổ Yên thực hiện giải phóng mặt bằng vùng tiếp giáp giữa đường vành đai V và Nhà máy Z131, trong vùng này không xây dựng các công trình; kinh phí thực hiện các giải pháp kỹ thuật xây dựng đảm bảo an toàn cho Nhà máy Z131 và công tác giải phóng mặt bằng trong vành đai an toàn được tính trong kinh phí thực hiện dự án đường vành đai V…

Dự án Việt Hàn Thái Nguyên

 

 

Tags:

Thiết kế website bất động sản VN4U
Đất Nền Miền Bắc Chính sách bảo mật - Điều khoản sử dụng