Tại sao Samsung lại về Việt Nam phát triển ??? Samsung Thái Nguyên tăng trưởng vượt bậc

Theo báo cáo tài chính năm 2017 của Samsung, tổng doanh thu 4 công ty của Samsung tại Việt Nam đạt 65,1 tỷ USD, tương đương hơn 1,5 triệu tỷ Việt Nam đồng, lợi nhuận năm 2017 là 6,15 tỷ USD, khoảng 142 nghìn tỷ đồng, tăng trên 50% so với năm 2016.

 

Việt Nam hiện có sự hiện diện của 4 công ty con thuộc Tập đoàn Samsung Electronics. Các công ty này đều do Samsung sở hữu trực tiếp 100% vốn, là Samsung Electronics Việt Nam (SEV hay còn gọi là Samsung Bắc Ninh – thành lập năm 2008), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT – thành lập năm 2013), Samsung Display Việt Nam (SDV – thành lập năm 2014) và Samsung HCMC CE Complex (SEHC – thành lập 2014).

Trong số 4 công ty này, Samsung Thái Nguyên là công ty đóng góp lớn nhất cả về doanh thu lẫn lợi nhuận với con số lên tới 610 nghìn tỷ đồng doanh thu. Samsung Bắc Ninh cũng đạt 417 nghìn tỷ đồng.

Những năm gần đây, doanh thu của Samsung Bắc Ninh đã chững lại, trong khi Samsung Thái Nguyên tăng trưởng mạnh. Nhiều khả năng, hoạt động của Samsung Bắc Ninh đã được chuyển bớt sang Samsung Thái Nguyên.

Tại sao samsung lại về việt nam phát triển

Tại Việt Nam, Samsung được hưởng rất nhiều ưu đãi về thuế nên tiết kiệm được rất nhiều tiền thuế thu nhập doanh nghiệp. Cũng chính vì vậy, Samsung đang ngày càng rót nhiều tiền đầu tư vào Việt Nam.

Trước đó, báo cáo tài chính 9 tháng của Samsung, tổng doanh thu của Việt Nam của tập đoàn này sau 9 tháng là 45,5 tỷ USD, tương đương hơn 1 triệu tỷ Việt Nam Đồng. Lợi nhuận sau 9 tháng là 5 tỷ USD, khoảng 116 nghìn tỷ đồng.

 

Dự án đất nền phân lô Khu dân cư Đông Tây (Phổ Yên – Thái Nguyên) và dự án Khu Đô Thị Việt Hàn chỉ cách Samsung Thái Nguyên chưa đầy 1km. Sự tập trung của hàng ngàn chuyên gia cao cấp người nước ngoài cũng như đông đảo người lao động tại nhà máy này đem tới cơ hội lớn cho nhà đầu tư dự án Đông Tây. Bởi lẽ, nhu cầu về nhà ở của bộ phận này luôn rất lớn, chưa kể khi đầu tư những lô đất tại dự án, nhà đầu tư sẽ có thể triển khai các hoạt động dịch vụ phục vụ người lao động thuộc “đại nhà máy” này.
 

Tổng hợp, nguồn Viettime

Dự án Viet han Phổ Yên

 

Tags:

Thiết kế website bất động sản VN4U
Đất Nền Miền Bắc Chính sách bảo mật - Điều khoản sử dụng