Tiến hành kiểm tra tiến độ dự án tuyến đường liên kết giữa các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc qua TP Phổ Yên do Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo

Chiều ngày 22-2, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng Đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc đoạn qua TP Phổ Yên. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Đặng Xuân Trường – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía TP Phổ Yên có đ/c Bùi Văn Lương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, các đ/c trong Thường trực Thành ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND và một số ngành chuyên môn liên quan của thành phố.

đoàn công tác tỉnh thái nguyên

Dự án tuyến đường liên kết giữa các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc là một trong những dự án được ưu tiên đầu tư bằng nguồn ngân sách Nhà nước. Tuyến đường này có chiều dài chính hơn 27km và tuyến nhánh hơn 6km, đi qua 8 xã phường tại TP Phổ Yên bao gồm Đông Cao, Tân Hương, Đồng Tiến, Nam Tiến, Vạn Phái, Minh Đức, Thành Công và Phúc Thuận. Dự án này cần thu hồi khoảng 167ha đất và ảnh hưởng đến khoảng 2.500 hộ dân. Hiện tại, đã có hơn 145ha đất được giải phóng, trong đó có 129,4ha đủ điều kiện để thi công. Các nhà thầu đang triển khai các công việc như đào đường, đắp nền, xây dựng hầm chui, cầu, cống ngang, rào chắn và đạt được tiến độ thi công trên 10% theo hợp đồng.

vị trí đừng liên tỉnh thái nguyên

Sau khi tiến hành kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận nỗ lực của các chủ đầu tư, nhà thầu và đơn vị thi công. Ông cũng yêu cầu các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án để đảm bảo chất lượng, an toàn lao động và tuân thủ quy định của pháp luật. Đồng thời, các đơn vị cần chú trọng vào việc thanh quyết toán đối với khối lượng công việc đã hoàn thành và làm tốt công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư công. Đây là dự án quan trọng trong nhiệm kỳ, do đó không được để chậm tiến độ thi công so với kế hoạch. Các địa phương liên quan, chủ đầu tư và nhà thầu thi công cần phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng và phấn đấu sớm hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng.

hình ảnh đường liên tỉnh thái nguyên

Theo: https://phoyen.thainguyen.gov.vn/

Xem thêm dự án bất động sản thái nguyên

Thiết kế website bất động sản VN4U
Đất Nền Miền Bắc Chính sách bảo mật - Điều khoản sử dụng