Làm việc với Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam ( VEAM) về việc bồi thường, GPMB diện tích đất của công ty Cổ phần cơ khí Phổ Yên nằm trong mốc GPMB dự án Khu đô thị Việt Hàn

Vào sáng ngày 9/3, Thành phố Phổ Yên đã có một buổi làm việc với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) liên quan đến việc bồi thường, GPMB đất cho Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên trong khuôn viên dự án Khu đô thị Việt Hàn. Buổi làm việc được chủ trì bởi đồng chí Bùi Văn Lương, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, cùng với các thành viên khác trong Ban Thường vụ Thành ủy, Hội đồng nhân dân Thành phố, lãnh đạo của Ủy ban kiểm tra Thành ủy và một số bộ phận chuyên môn của Thành phố. Ông Nguyễn Khắc Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị của VEAM và Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên, cũng đã tham dự và làm việc cùng Thành phố Phổ Yên.

giải phóng mặt bằng khu đô thị việt hàn

Theo Quyết định số 4197/QĐ-UBND ngày 27/12/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị Việt Hàn, Thành phố Phổ Yên đã triển khai công tác thu hồi, bồi thường GPMB của dự án với tổng diện tích 38,034 ha. Trong đó, có hơn 34,9 ha là đất nông nghiệp, diện tích còn lại là đất phi nông nghiệp và đất sản xuất kinh doanh. Hiện tại, thành phố đã thực hiện hỗ trợ bồi thường và giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư với diện tích 36,2 ha. Tuy nhiên, phần diện tích còn lại vẫn chưa được thực hiện công tác GPMB do có vướng mắc liên quan đến phần diện tích đất được cấp cho Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên, nơi đặt khu nhà ở tập thể cho công nhân viên của công ty.

giải phóng mặt bằng khu đô thị việt hàn

giải phóng mặt bằng khu đô thị việt hàn

Tại buổi hội nghị, các lãnh đạo đồng ý giao cho các ngành chuyên môn của TP Phổ Yên xây dựng phương án bồi thường GPMB và nghiên cứu cơ chế, chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công nhân viên của Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên. Các quy trình này sẽ được thực hiện theo đúng trình tự và công khai theo quy định. Đồng thời, sẽ tổng hợp các nội dung và có văn bản gửi đến Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên. Công ty này có trách nhiệm thông tin và vận động cho các hộ công nhân viên đang ở tại khu tập thể thực hiện đúng chủ trương và chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời phối hợp bàn giao mặt bằng để dự án sớm đi vào hoạt động.

Theo báo: https://phoyen.thainguyen.gov.vn/

Thiết kế website bất động sản VN4U
Đất Nền Miền Bắc Chính sách bảo mật - Điều khoản sử dụng