Thống nhất phương án thực hiện cưỡng chế để yêu cầu bàn giao mặt bằng cho dự án Khu đô thị Việt Hàn

Chiều ngày 21/2, đồng chí Bùi Văn Lương, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, chủ tịch UBND thành phố Phổ Yên chủ trì hội nghị Thống nhất phương án thực hiện cưỡng chế bàn giao mặt bằng phần diện tích đất của Công ty cổ phần cơ khí Phổ Yên nằm trong mốc GPMB dự án Khu đô thị Việt Hàn. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Công Thịnh – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Xuân Trường, Ủy viên Ban thường vụ thành uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố, lãnh đạo một số ngành chuyên môn có liên quan, lãnh đạo phường Hồng Tiến và đại diện chủ đầu tư Khu đô thị Việt Hàn.

giải phóng mặt bằng khu đô thị việt hàn

Theo Quyết định số 4197/QĐ-UBND ngày 27/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc chấp thuận đầu tư cho dự án Khu đô thị Việt Hàn tại phường Hồng Tiến, UBND thị xã Phổ Yên (hiện đã được nâng cấp thành thành phố Phổ Yên) đã triển khai quá trình thu hồi và bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án với tổng diện tích thu hồi lên đến 38,034 ha, trong đó có hơn 34,9 ha là đất nông nghiệp, diện tích còn lại bao gồm đất phi nông nghiệp và đất sản xuất kinh doanh. Hiện tại, thành phố đã hoàn thành hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng và bàn giao cho chủ đầu tư diện tích lên đến 36,2 ha. Tuy nhiên, còn lại một phần diện tích chưa được thực hiện công tác giải phóng mặt bằng do vẫn có những vướng mắc liên quan đến diện tích trên 2.800m2 đất thuộc quản lý của Công ty Cơ khi Phổ Yên với công trình nhà 2 tầng đã được sử dụng để ở bởi công nhân viên của công ty trong nhiều năm qua.

giải phóng mặt bằng khu đô thị việt hàn

Tại cuộc họp, các đại diện đã thảo luận để làm rõ và đưa ra các giải pháp giải quyết khó khăn liên quan đến việc giải phóng mặt bằng cho phần diện tích đang gây vướng mắc. Đại diện Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố đã đề nghị cho các lãnh đạo UBND thành phố phụ trách dự án tăng cường trách nhiệm, chỉ đạo các ngành chuyên môn cùng với chủ đầu tư để xác minh, bổ sung tài liệu và hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc giải phóng mặt bằng. Đồng thời, họ cũng đã tiếp xúc với Công ty cổ phần Cơ khí Phổ Yên để đạt được thỏa thuận và đưa ra các phương án cho công tác giải phóng mặt bằng dành cho dự án. Nếu không đạt được thỏa thuận, UBND TP Phổ Yên sẽ thực hiện phương án cưỡng chế để giải phóng mặt bằng cho dự án Khu đô thị Việt Hàn theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm thông tin dự án: Khu đô thị Việt Hàn.

Theo https://phoyen.thainguyen.gov.vn/

Thiết kế website bất động sản VN4U
Đất Nền Miền Bắc Chính sách bảo mật - Điều khoản sử dụng