Thị trường Đất nền Phổ Yên Thái Nguyên | Tiềm Năng Hay Rủi Do

THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN | Cả nước nói chung hay ở Phổ Yên nói riêng thì nhận định của các chuyên ra chính là:
“Thị trường đất nền đang ở trong giai đoạn phát triển tăng tốc và ở giữa của chu kỳ, sẽ còn tăng trưởng trong vòng 4 năm tới”. Đó là nội dung chính trong buổi tọa đàm trực tuyến ‘Đất nền sốt nóng, nhận diện cơ hội và rủi ro đầu tư’.
Tin liên quan:
thi-truong-dat-nen-pho-yen-thai-nguyen
Phổ Yên Thái Nguyên được đánh giá là nơi có thị trường đất nền miền bắc tốt nhất.

Thị trường đất nền đang ở trong giai đoạn phát triển tăng tốc

Trong buổi tọa đàm những có nhân có tầm nhìn lớn về thị trường bất động sản đã phát biểu những dẫn chứng quan trọng về hướng đi tương lai của đất nền Phổ Yên Thái Nguyên

Theo Ông Dương Đức Hiển – Giám đốc kinh doanh nhà ở Savills Miền Bắc và Miền Trung Việt Nam cho rằng: thị trường bao giờ cũng biến động theo chu kỳ hình SIN. Tức là chu kỳ thị trường bất động sản khủng hoảng gần nhất là vào năm 1997, sau đó bùng nổ trong giai đoạn 2005- 2009, rồi lại khủng hoảng vào năm 2011 – 2015.  Và đến năm 2017 thì thị trường đón nhận cú hích rất quan trọng đối với nền kinh tế là APEC 2017. Từ năm 2017 rất nhiều quỹ đầu tư nước ngoài muốn đổ vốn vào thị trường bất động sản Việt Nam. Như vậy với đà tăng trưởng như hiện nay dự báo thị trường còn đi lên khoảng 4 năm nữa.

Cũng như vậy ông Hưng có những đánh giá sâu sắc:

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch CENGROUP phân tích, thị trường luôn có quy luật và có tính chu kỳ, thông thường khoảng từ 7 đến 8 năm. Đối với bất động sản, bắt đầu manh nha phục hồi từ cuối năm 2014, đầu 2015 sau cơn khủng hoảng, tính đến nay mới chỉ được tầm 3 năm, nghĩa là nó vẫn đang ở giữa của chu kỳ tăng trưởng.

Vì thế, thời điểm này dù ở một số địa phương đang diễn ra tình trạng “sốt nóng” cục bộ, tiềm ẩn rủi ro. Tuy nhiên, xét trên bình diện chung, theo ông Hưng đây là thời điểm rất tốt để đầu tư đất, chưa phải là đỉnh mà đang vào chu kỳ đi lên.

Thị trường đất nền Phổ Yên Thái Nguyên là nơi có sức tăng trưởng tốt nhất khu vực miền Bắc

Tỉnh Thái Nguyên là trung tâm, là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nằm cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km, Thái Nguyên sở hữu cơ sở hạ tầng tốt với hệ thống giao thông thuận tiện, trong đó phải kể đến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

Thái Nguyên có nền kinh tế phát triển, trong đó công nghiệp đóng vai trò chủ yếu. Tỉnh sở hữu tổ hợp SAMSUNG với 2 nhà máy SEVT và SEMV, có tổng mức đầu tư gần 7 tỷ đô la Mỹ tại Khu công nghiệp Yên Bình. Đến hết năm 2010 toàn tỉnh đã có 18 cụm công nghiệp được phê duyệt quy hoạch chi tiết với diện tích 620 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 407,6 ha. Số lượng công nhân viên đổ về đây sinh sống và làm việc tạo nên nhu cầu nhà ở rất lớn. Theo số liệu có được, năm 2015 Thái Nguyên là nơi tập trung của khoảng 163.750 công nhân, trong đó 43.045 người có nhu cầu thực về nhà ở. 

Theo khảo sát và ghi nhận từ UBND tỉnh Thái Nguyên, giá đất nền trong những năm qua đã tăng vọt lên khoảng 30%. Tuy nhiên, mức tăng mạnh mẽ này không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu của thị trường, bởi không thể phủ nhận những giá trị mà đất nền khu vực này đang sở hữu. Đây cũng là lời gợi ý đáng giá cho những nhà đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu thực sự về nhà ở khi tìm đến Thái Nguyên.

Các chuyên gia Bất động sản nhận định, ở giai đoạn 1 năm về trước  TP Sông Công là khu vực có tiềm năng lớn về thu hút đầu tư và phát triển, đặc biệt là phân khúc đất nền. Nhiều nhà đầu tư lớn đã mạnh tay bỏ vốn thực hiện các dự án quy mô như: dự án KĐT Hồng Vũ quy mô 58,4ha; dự án KĐT Kosy quy mô 38.78ha và khu dân cư mặt đường Thống Nhất quy mô hơn 100ha… và mới đây có dự án Diamond City đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Và tới đầu năm 2018 thị trường sẽ bắt đầu phát triển mạnh với những dự án nằm sát bên khung công nghiệp SAMSUNG tại Phổ Yên Thái Nguyên. Một số dự án đã và sẽ triển khai với sức hút cực lớn về quy mô dự án cũng những tiện ích đồng bộ theo hướng phát triển của tương lai như dự án Tấn đức JSC, dự án đất nền Việt Hàn Phổ Yên ( Khu Đô Thị Việt Hàn City) sắp triển khai giai đoạn 1  dự kiến đến cuối năm 2018 và đầu năm 2019 thị trường đất nền Phổ Yên Thái Nguyên sẽ càng gây sốt.

Thông tin về dự án Khu Đô Thị Việt Hàn City vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0969 033 003

Website: https://datnenmienbac.net/du-an/khu-do-thi-viet-han/

 

 

 

Thiết kế website bất động sản VN4U
Đất Nền Miền Bắc Chính sách bảo mật - Điều khoản sử dụng