TÌM HIỂU CHUNG CƯ SỞ HỮU 50 NĂM – SỞ HỮU LÂU DÀI

Ngày nay, với tốc độ phát triển kinh tế, xã hội tại các thành phố thì nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn là vô cùng bức thiết. Một trong những loại hình nhà ở được quan tâm nhất đó là căn hộ chung cư. Chúng ta cùng tìm hiểu xem có nên mua Chung cư 50 năm hay là chung cư sở hữu lâu dài.

Tìm hiểu căn hộ chung cư 50 năm và lâu dài

A. Sự khác nhau giữa căn hộ chung cư sở hữu 50 năm và lâu dài

Căn hộ chung cư được chia làm 2 loại :

  • Căn hộ chung cư sở hữu 50 năm
  • Căn hộ chung cư sở hữu lâu dài 

Để phân biệt 2 loại chung cư này chung ta cần quan tâm đến quyền sử dụng đất mà chung cư đó đang được xây dựng trên nền đất đó.

Chung cư sở hữu lâu dàiChung cư sở hữu 50 năm

Chung cư sở hữu 50 năm

Chung cư 50 năm là chung cư thuộc dự án đất quy hoạch mà chủ đầu tư không có quyền sử dụng đất. Chủ đầu tư phải thuê đất của nhà nước và có quyền sử dụng đất này trong 50 năm. Sau 50 năm, nếu chung cư đó vẫn còn sử dụng được thị hoặc sẽ tiếp tục giá hạn sử dụng hoặc khu đất đó sẽ do nhà nước giao cho dự án khác hoặc các công trình công cộng…

Chung cư sở hữu lâu dài

Chung cư vĩnh viễn lâu dài là chung cư thuộc  dự án được quy hoạch đất đai do nhà nước chuyển giao cho chủ đầu tư theo hình thức sở hữu lâu dài.Khi căn hộ chung cư xuống cấp hoặc hư hỏng không đảm bảo chất lượng cuộc sống thì chủ nhà có quyển cải tạo, nâng cấp  hoặc góp tiền cùng nhau để xây lại chung cư mới.

B. Sử lý chung cư sau thời hạn 50 năm

Trường hợp sau khi hết hạn sử dụng 50 năm, nếu nhà nước không có kế hoạch thu hồi đất và người sử dụng đất cẫn có nhu cầu tiếp tục sử dụng. Lúc này người sử dụng đất cụ thể là chủ đầu tư sẽ làm thủ tục để tiếp tục thuê đất và thời gian thuê có thể là 20 năm hoặc tùy vào tình hình thực tế. You can also try your luck at the clickmiamibeach.com free online slots for fun or play for fun with bonus rounds.

Trường hợp nhà nước thu hồi đất do thời hạn sử dụng đất đã hết:

  • Riêng đối với phần đất sẽ ko được bồi thường
  • Nhà nước sẽ xem xét bồi thường phần tài sản hình thành trên đất (nhà nước sẽ xây dựng các phương án tái định cư hoặc các phương án khác theo từng trường hợp)

C. Những thiệt thòi khi sử dụng chung cư sở hữu 50 năm

Đối với căn hộ chung cư có thời hạn sử dụng lâu dài: Sau 50 năm vẫn có quyền sử dụng Chủ sở hữu có thể tiếp tục chuyển nhượng căn hộ. 

Đối với căn hộ chung cư có thời hạ sử dụng 50 năm. Sau thời gian sử dụng công trình có thể không tồn lại nữa như vậy sẽ ảnh hưởng tới giá trị chuyển nhượng ( khi thời gian sử dụng căn hộ không còn nhiều). 

WEBSITE DỰ ÁN

Thiết kế website bất động sản VN4U
Đất Nền Miền Bắc Chính sách bảo mật - Điều khoản sử dụng